Trồng cây đinh lăng kết hợp cây ăn quả thu về hơn 200 triệu đồng mỗi năm nhàn như không

 

Trồng cây đinh lăng kết hợp cây ăn quả thu về hơn 200 triệu đồng mỗi năm nhàn như không

Lợi ích của cây đinh lăng không thể phủ nhận, như giá trị phong thuỷ, tác dụng ẩm thực và một bài thuốc quý. Vì thế, việc phổ biến trồng cây đinh lăng là hiển nhiên, đem lại lợi nhuận dồi dào và ổn định cho nhà vườn. Một phương pháp mới trong việc canh tác cây đinh lăng là trồng kết hợp với cây ăn quả, triệt để tận dụng tác dụng của hai loại cây này thu về lợi nhuận cao và bền vững.

 

Ông Cường (Gia Lai) bên phải giới thiệu phương pháp trồng đinh lăng dưới tán cây ăn quả

 

Thứ nhất, cây đinh lăng dễ trồng, quy cách trồng không quá phức tạp, cây lại ít sâu bệnh, vốn đầu tư không lớn, thời gian thu hoạch lại nhanh. Chỉ sau khoảng 3 năm, cây cho giá trị ổn định từ gốc tới lá. Vì thế, sau khi vườn hồ tiêu chết hàng loạt, ông Cường ở Gia Lai đã quả quyết chuyển sang vườn đinh lăng. Hiện tại, vườn có khoảng 4,000 cây đinh lăng.

Thứ hai, cây đinh lăng hấp dẫn người mua ở mọi lứa tuổi vì rất nhiều tác dụng, ví dụ như bài thuốc chữa đau đầu kinh niên cho người già, làm gối trị mồ hôi trộm ở trẻ sơ sinh, và có tác dụng lợi sữa cho bà đẻ. Giá bán của cây cũng tương đối cao, khoảng 400.000 đồng tới 500.000 đồng một cây cả thân, gốc, lá và khoảng 50.000 đồng 1 kg thân đinh lăng làm giống. Lượng cung và cầu ổn định giúp thị trường cây đinh lăng tiềm năng hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, sau vài năm trồng cây đinh lăng, ông Cường phát hiện ra cây ưa bóng mát. Vì thế, tận dụng đất dư, ông trồng xen canh với sầu riêng và bơ. Đến nay, ngoài 4.000 cây đinh lăng, vườn đã có 100 cây sầu riêng và 50 gốc bơ. Lợi dụng triệt để tính chất cây đinh lăng giúp người trồng thu về lãi 200 triệu đồng một năm nhàn như không.

Tổng kết lại, thay vì chỉ chuyên tâm canh tác cay dinh lang, các nhà vườn nên quan tâm tới việc kết hợp với cây ăn quả như sầu riêng, bơ để tối đa hoá lợi nhuận.

 

>> Xem thêm: Nuôi lợn “thảo dược” với lá cây đinh lăng

 

Trồng cây đinh lăng kết hợp cây ăn quả thu về hơn 200 triệu đồng mỗi năm nhàn như không
5 (100%) 1 vote

Tin Liên Quan