Kỹ thuật nhân giống cây đinh lăng

Để không phải mất tiền mua cây đinh lăng giống bà con có thể tự nhân giống từ những cây có sẵn trong vườn nhà mình, để trồng cho vụ sau. Từ đó cũng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí.

 

Nhân giống cây đinh lăng

 

Kỹ thuật nhân giống cây Đinh lăng hơi phức tạp. Bà con cần sử dụng dao sắc để chặt hai đầu của cành giâm hom, nên chặt từng đoạn với chiều cao khoảng từ 15-20cm, trên cành có khoảng từ 3-4 mắt lá. Tránh làm dập 2 đầu của bầu để rễ dễ phát triển hơn.

Khi tỉa hom cần để lại khoảng từ 3 đến 4 lá, mỗi lá cần tỉa nhỏ lại, chỉ nên để khoảng 1/3 phiến lá. Phần phía dưới cần tỉa sạch lá để khi cắm vào bầu thì không bị chôn vùi trong đất nếu không những lá này sẽ bị thối. Bà con nên chọn cách cắt vát khoảng 45 độ, cắt gọn và dùng dao sắc để lá không bị giập.

Sau khi cắt xong cần được nhúng vào dung dịch Benlat nồng độ 100-200ppm, khoảng 100-200 mg Benlat thì pha với một lít nước. Nhúng cành hom vào dung dịch trong khoảng 12 phút để phòng trừ nấm bệnh là có thể đem hom đi giâm. Chú ý sau khi giâm không nên rửa lại cành với nước lã, nếu có thể thì nhúng vào dung dịch thuốc tím với nồng độ 0,1% để phòng trừ nấm rồi cắm vào trong bầu. Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn xong cho bà con kỹ thuật nhân giống cây đinh lăng

>> Xem thêm: Chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho cây đinh lăng

Tin Liên Quan