Giá trị kinh tế lõi Sưa đỏ – cập nhật đến tháng 4/2015

Cây Sưa lõi đỏ là loại cây thuộc họ đậu thân to, mức độ phát triển bình thường. Có trồng trên một số tỉnh thành phía bắc như Vĩnh Phúc, Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh…

Trong dòng Sưa có lõi thì có ba loại được trồng trên đất nước Việt Nam, trong đó Sưa lõi đỏ có giá trị kinh tế cao nhất mà hiện nay các thương gia Trung Quốc đang tìm mua với giá trị cao.

+ Giá gỗ Sưa lõi đỏ loại I đường kính từ 30cm trở lên bán với giá từ 15.000.000đ đến 20.000.000đ /1kg

+ Giá gỗ Sưa lõi đỏ loại II đường kính từ 20cm đến 25cm có giá bán 6.000.000đ đến 12.000.000đ /1kg

+ Giá gỗ Sưa loại III từ  10cm đến 15cm  có giá bán 2.500.000đ đến 5.000.000đ /1kg

+ Giá gỗ sưa loại IV ( gồm cả gỗ vụn) đường kính dưới 10cm có giá bán từ 500.000đ đến 2.000.000đ/1kg.

Để xác định được lõi sưa gỗ thuộc loại nào người ta căn cứ vào nhiều yếu tố như màu sắc gỗ, vân gỗ, độ tròn của gỗ, chiều dài của từng cây. Cây gỗ có màu sắc đẹp, tươi sáng, với vân gỗ đẹp, tròn không bị sâu, thâm gỗ và có chiều dài trên 2m sẽ được định giá cao hơn với gỗ có chiều dài dưới 2m.

Ngoài ra Sưa có lõi còn có hai dòng nữa đó là Sưa lõi vàng có trồng tại Phong Nha Kẻ Bàng thuộc tỉnh Quảng Bình còn gọi là (Huê Mộc Vàng) và Sưa lõi nâu có trồng tại các tỉnh như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Bình và cả bên nước bạn Lào. Bên cạnh hai loại trên còn có một loại cây Sưa trắng không có lõi vì vậy Sưa trắng không có giá trị kinh tế. Khách hàng mua cây Sưa thường muốn tìm hiểu về cây Sưa đỏ và Sưa trắng. Sưa trắng về bề ngoài rất giống Sưa đỏ nhưng có điểm khác cây Sưa đỏ là lá Sưa trắng mọc đối xứng còn lá Sưa đỏ mọc so le. Thân Sưa trắng không có lõi còn thân Sưa đỏ trồng được 4 – 5 năm bắt đầu hình thành lõi từ củ gốc.

Đứng trước nhu cầu lớn và các thắc mắc của khách hàng về giống cây Sưa đỏ, Doanh nghiệp chúng tôi với bề dày về gieo và ươm trồng cây Sưa giống lõi đỏ. Đã có nhiều bài viết, tài liệu chi tiết về quy trình kỹ thuật chăm sóc giống cây gỗ quý này để cung cấp cho khách hàng trong và ngoài nước.

Hiện nay lõi Sưa đỏ phần nhiều được bán cho thị trường Trung Quốc để làm đồ gia dụng rất bền và đẹp, gỗ có mùi thơm rất rễ chịu. Hàng nhỏ  được triết suât ra tinh dầu gỗ sưa dùng trong y học chữa các loại bệnh về xương khớp. Đồ dùng bằng gỗ Sưa trong nhà có tác dụng trống não hóa rất tốt cho người dùng.

– Là Doanh nghiệp lâu năm trong lĩnh vực ươm giống cây lâm nghiệp, có bề dày và lượng khách hàng trải rộng khắp từ bắc vào nam. Bên cạnh đó doanh nghiệp còn cung ứng cả cho thị trường ngoài nước với các giống cây quý hiếm như gỗ Lát Hoa, Lim Xanh…và các loài dược liệu đang có giá trị kinh tế cao như đinh lăng, ba kích, trà hoa vàng….

Để tìm hiểu thêm về thông tin giá trị của lõi sưa và các cây có giá trị kinh tế cao hãy liên hệ với chúng tôi. Quý khách sẽ được tư vấn và tìm hiểu sâu hơn về thị trường.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN TÂN BÌNH AN

ĐT: 0982 643 163 hoặc 0888604568

ĐC: Khu 3, Làng Chanh, Tam Quan, Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Email: duoclieutanbinhan@gmail.com

Website: duoclieutanbinhan.com

 

Giá trị kinh tế lõi Sưa đỏ – cập nhật đến tháng 4/2015
Đánh giá

Tin Liên Quan