Cách phân biệt cây Sưa đỏ và cây Sưa trắng

Vậy phân biệt 02 loại Sưa này dựa vào những yếu tố nào?

Trả lời : 

Có rất nhiều thông tin về cách nhận biết giống cây Sưa đỏ đang được phổ biến rộng rãi, tràn lan trên các trang mạng như nhận biết thông qua thớ, vân gỗ, qua phân tích ADN… Đây là một trong những cách nhận biết tốn kém, và không thực tế. Bởi, nếu nhận biết với cách trên thì với cây con giống không thể có thớ gỗ, vân gỗ để phân tích, hoặc phân tích bằng ADN sẽ cần nhiều thời gian và tiền bạc. Vậy đâu mới là cách nhận biết dễ dàng và hiệu quả nhất.

 

Nhằm giúp quý khách hàng phân biệt được 02 dòng Sưa chủ yếu trên thị trường hiện nay đó là Cây Sưa đỏ và Cây Sưa trắng. Vườn ươm chúng tôi dựa trên những kinh nghiệm được tích lũy từ lâu năm đến nay sẽ giúp bà con giải tỏa được những thắc mắc xung quanh vấn đề cách phân biệt Cây Sưa đỏ và cây Sưa trắng.
– Cây Sưa đỏ được phân biệt với Cây Sưa trắng (cây Thàn mát) qua lá, hoa, quả như sau:

+ Cây Sưa đỏ có lá xếp so le với nhau còn cây Sưa trắng có lá xếp đối xứng

+ Cây Sưa đỏ có hoa màu trắng, mọc thành từng chùm nhỏ, mùi thơm dễ chịu; cây Sưa trắng hoa màu trắng, mọc từng chùm, cánh hoa to hơn và không có mùi thơm.


+ Cây Sưa đỏ có quả mọc thành từng chùm, mỗi quả gồm có 1 đến 2 hạt giống hạt đậu đốt lên có mùi thối rất khó chịu; Cây Sưa tráng mọc quả riêng lẻ, quả thịt, không hạt, đốt không có mùi.

Cách phân biệt cây Sưa đỏ và cây Sưa trắng
Đánh giá

Tin Liên Quan