Thứ bảy 24/03/2018

Hạt giống Sưa đỏ

  • Giá sản phẩm Liên Hệ
  • Hãng sản xuất Vườn ươm Cây Sưa đỏ Hồng Luân
  • Chất lượng Tốt
Mua hàng

Cây Sưa đỏ, hay còn gọi là cây huỳnh đàn lõi đỏ, huê, trắc thối…, tên khoa học là Dalbergia tonkinensis (Prain) thuộc họ đậu. Là cây gỗ nhóm IA (Được xếp vào lại cực kì quý hiếm, cấm khai thác và sử dụng với mục đích thương mại năm 1994). Riêng cây rừng trồng được phép khai thác và sử dụng.

Đặc điểm của Quả Sưa đỏ khi đốt lên có mùi thối, khó chịu do vậy người ta còn gọi  là quả thối hay cây trắc thối. Quả sưa bắt đầu thu hoạch từ tháng 9 năm trước đến tháng 1 năm sau. Quả sau khi thu hái được hong khô rồi bóc lấy hạt bên trong. Quả Sưa đỏ được thu hái từ những cây bố mẹ có tuổi đời từ  12 năm tuổi trở lên. Đây là độ tuổi tối thiểu cây phải đạt được để thu hái hạt nhân giống. Nếu cây có tuổi đời nhỏ hơn thì hạt thường bị lép (hoặc không có hạt), tỷ lệ nảy mầm thấp, cây mầm phát triển không đồng đều quá trình sinh trưởng và phát triển kém, còi cọc dẫn đến chất lượng lõi đạt thấp, thời gian kéo dài, hiệu quả kinh tế không cao.

Hạt sưa đỏ về đầu vụ thường rẻ, mỗi kilogam  được khoảng 4000 – 5000 hạt, khi về cuối vụ hạt (tính từ tháng 2) có giá cao, tuy nhiên lúc này mỗi kilogam  đạt từ 7000 – 8000 hạt. Thời điểm gieo hạt, ươm cây  thuận lợi nhất vào tháng 10 đến tháng 11 hàng năm, lúc này hạt cho tỷ lệ nảy mầm cao nhất đạt trên 95%. Ngoài thời điểm trên thì tỷ lệ  hạt nảy mầm chỉ đạt khoảng 80 -85% .

Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Tân Bình An mà tiền thân là Vườn ươm cây sưa đỏ Hồng Luân, tự hào vì có vườn cây bố mẹ đạt chuẩn chất lượng với 100% số cây bố mẹ có tuổi đời từ 12 năm tuổi trở lên. Hiện tại trong vườn có 120 cây trong đó cây có độ tuổi cao nhất là 40 năm tuổi. Hàng năm cho thu hoạch khoảng 4,8- 5 tấn quả (khoảng 480 – 550kg hạt). Hiện nay, chúng tôi đã và đang cung cấp ra thị trường các tỉnh trên cả nước như Tây nguyên, Nam Bộ, Miền Trung và các tỉnh thành lân cận Hà Nội, Thái Nguyên, Hà Nam, Bắc Ninh, Hưng Yên, Phú Thọ, Tuyên Quang…

Với phương trâm ” UY TÍN – TRÁCH NHIỆM – NIỀM TIN LÀ VÀNG;

THÀNH CÔNG CỦA KHÁCH HÀNG CŨNG LÀ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI”

Đến với chúng tôi, Quý khách hàng có thể yên tâm về mặt chất  lượng và giá cả cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN TÂN BÌNH AN

ĐT: 0982 643 163 hoặc 0888604568

ĐC: Khu 3, Làng Chanh, Tam Quan, Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Email: duoclieutanbinhan@gmail.com

Website: duoclieutanbinhan.com

Sản Phẩm Liên Quan

Hạt giổi

Giá: Liên Hệ

Hạt Lim xanh

Giá: Liên Hệ

Cây mầm sưa đỏ

Giá: Liên Hệ